ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องกบไสไม้นับว่า เป็นวัสดุหลัก หรืออุปกรณ์สำคัญอย่างมาก สำหรับช่างไม้หรือช่า  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

09-11-2018 , 04:40:50
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4046
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เกือบจะทุกคนเลยนะครับ สมัยเก่าเราน่าจะเคยชินกับการใช้กบไสมือ หรือลักษณะกบที่เป็นกบไม้ แต่ในขณะนี้เทคโนโลยีพัฒนาไปๆมาๆกแล้วด้วยเหตุผลดังกล่าวกบไฟฟ้า ก็เลยเข้ามาปฏิบัติภารกิจ แทนกบมือแทนที่แทบจะทั้งหมดแล้วอย่างยิ่งจริงๆ มูลเหตุและก็ปัจจัยหลัก ก็เนื่องจากว่าความรวดเร็วในการปฏิบัติงาน ความงามของผลงานที่ได้ แล้วก็ในช่วงเวลาที่มัธยัสถ์กว่าอย่างยิ่ง ด้วยเหตุผลต่างๆพวกนี้ ก็เลยทำให้กบไม้นั้น ถูกแทนที่ไปด้วยกบไฟฟ้าไปโดยปริยายเลยทีเดียว เมื่อมีการใช้กบกระแสไฟฟ้ากันเพิ่มมากขึ้นแล้ว สิ่งที่ตามมาซึ่งก็คือ เรื่องของการเสียหาย และก็การจำเป็นต้องซ่อมเอง คงจะไม่มีใครเลือกที่จะเมื่อเสียแล้ว ก็ซื้อใหม่เมื่อใดก็ตามเสียหรอกครับผม เพราะเหตุว่าคงจะสิ้นเปลืองทรัพย์สินเยอะมากอย่างยิ่งจริงๆ กบกระแสไฟฟ้าหรือกบที่ใช้ในการไสไม้ ตัวนึงราคาก็หลายพันจนกระทั่งหลักหมื่นบาทเลยทีเดียว ด้วยเหตุดังกล่าวแล้วการซ่อมแซม ย่อมเป็นทางออกที่สมควรและก็ประหยัดทุนกว่าเยอะ เนื่องจากว่าหากว่ากบกระแสไฟฟ้าเสียนั้นที่จริงแล้ว ก็จะเสียเพียงแค่ไม่กี่จุดใหญ่ๆและก็เสียทีละส่วนเท่านั้นด้วยเหตุดังกล่าวพวกเราสามารถซ่อมบำรุงเองได้ หรือถอดประกอบแปลงอะไหล่เองได้ ก็จะสามารถทำให้ออม รายจ่ายไปได้อย่างมากอย่างยิ่งจริงๆ
อะไหล่กบไฟฟ้า มีแทบจะทุกองค์ประกอบของกบเลย แต่ว่าเสนอแนะว่า คุณควรจะเลือกกบไฟฟ้า แบรนด์ที่เป็นมาตรฐาน ยกตัวอย่างเช่น ยี่ห้อมาคเทคหรือมากีต้า อย่างงี้ฯลฯ ด้วยเหตุว่าแบรนด์พวกนี้ เป็นยี่ห้อที่มีคนนิยมใช้มากยิ่งกว่า มีคนนิยมใช้มากก็จะมีอะไหล่ออกมารองรับค่อนข้างจะมากมายด้วย ทำให้เมื่อเวลาต้องการจะซ่อมแซมและสามารถหาอะไหล่ซ่อมแซมได้ง่าย บางท่านเลือกยี่ห้อแปลกหรือยี่ห้อแปลกๆที่ไม่คุ้นเคยบางทีก็อาจจะเนื่องจากว่าราคาไม่แพง แม้กระนั้นตอนเสียขึ้นมาติดต่อศูนย์บริการก็ยาก หรือสั่งอะไหล่ก็ไม่ได้ เพราะไม่มีอะไหล่ให้ด้วย ปัญหาต่างๆกลุ่มนี้ ก็ก็เลยทำให้ควรต้องทิ้งกบตัวนั้นไปอย่างน่าเสียดาย ทั้งทั้งๆที่ครั้งคราวอะไหล่ตัวนิดเดียวเพียงแค่นั้นที่เสีย แต่ก็ไม่สามารถที่จะซ่อมได้ เพราะเหตุว่าไม่สามารถที่จะสั่งอะไหล่จากศูนย์บริการได้ เหตุผลต่างๆอย่างนี้ ผมก็เลยชี้แนะว่า คุณควรที่จะทำการเลือกใช้กบไฟฟ้ายี่ห้อมาตรฐาน ที่มีอยู่ยี่ห้อตลาดทั่วๆไปจะดีมากยิ่งกว่า เนื่องจากขั้นต่ำคุณก็เชื่อมั่นใจในประสิทธิภาพ ว่ามีคุณภาพที่ดีรวมทั้งถ้าเกิดเมื่อไร มีการเสียหรือจำเป็นต้องซ่อมขึ้นมา คุณก็จะสามารถหาซื้ออะไหล่มาซ่อมได้ดูเหมือนจะทุกส่วนประกอบเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นเพลากบ หรือใบกบ และกระสุนต่างๆสายพานหรือแม้แต่ตัวทุ่น โครงกบ สวิทช์ อะไหล่ต่างๆกลุ่มนี้ ที่สามารถหาซื้ออะไหล่ มาเปลี่ยนแปลงแทนตัวเก่าได้เลยในทันทีจะเห็นได้ว่า จะประหยัดเงินไปได้มากพอสมควร ดีกว่าต้องซื้อใหม่ยกตัว เพราะเหตุว่าบางตัวสมมุติว่า เพลากบเสียเนื้อเสียตัวเดียว แต่ถ้าเกิดหาซื้ออะไหล่ไม่ได้ โดยที่คุณไปเลือกยี่ห้อแปลกประหลาด จะสามารถทำให้ไม่สามารถที่จะหาอะไหล่ได้ คุณก็จำเป็นต้องซื้อใหม่เลย จำเป็นต้องทิ้งกบตัวนั้นไป แต่ว่าหากเป็นแบรนด์มากีต้าหรือมาเทค คุณอาจจะซื้อหาเพลากบ ได้ราคาเพียงแค่ 200 ถึง 300 บาทเท่านั้น ก็สามารถใช้งานกับตัวเดิมได้ต่อไปอีกนานนับปีแล้ว มองเห็นไหมครับ ตัวอย่างกล้วยๆเท่านี้ จะแสดงให้ท่านมีความคิดเห็นว่า การเลือกใช้แบรนด์ ที่เป็นแบรนด์ทั่วๆไป หรือมาตรฐานนั้นก็มีเหตุมีผลที่ดี พอสมควรเช่นกัน
ด้วยเหตุดังกล่าวแนะนำว่า ถ้าเกิดไปเลือกซื้อตามห้าง หรือร้านที่ขายเครื่องมือตกแต่งบ้านต่างๆมักจะมีเซลล์มาเชียร์ชี้แนะแบรนด์แปลกๆให้คุณเลือกใช้ ประสบการณ์ส่วนตัวผมอยากจะบอกว่า อย่าใช้แบรนด์แปลกๆเลยขอรับ ไม่เป็นผลดีระยะยาวแน่นอนนอกจากถ้าคุณคิดจะไม่ซ่อมแซมเลย กะว่าใช้เสร็จถ้าเกิดมีปัญหาเสียแล้วคุณซื้อใหม่ ถ้าหากกรณีแบบนั้นคุณซื้อแบรนด์ไหนก็ได้นะครับ ไม่ต้องเป็นห่วงเรื่องศูนย์บริการ หรือเลือกอะไหล่ใดๆก็ตามทั้งหมด แต่หากคุณยังกลุ้มใจหรือมีความรู้และความเข้าใจ ในร่างการซ่อมบ้างและสามารถประหยัดเงินได้หลายพันบาทคุณควรที่จะทำการเลือกแบรนด์มาตรฐานทั่วไป จะเป็นเรื่องดีแล้วก็มัธยัสถ์สตางค์ในกระเป๋าคุณได้อย่างแน่นอน หากพอใจอะไหล่ กบกระแสไฟฟ้าต่างๆหรือ ใบกบไฟฟ้า ก็สามารถเรียกได้จากในเว็บโดยทันที ร้านค้าทรงธรรมการไฟฟ้า มีจำหน่ายอะไหล่กบไฟฟ้า อะไหล่เครื่องมือช่างทุกประเภท ทุกประเภทเยอะแยะให้คุณเลือกหา ได้ในราคาที่ถูกที่สุด
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ใบกบมาคเทค

ที่มา : http://www.songthamelec.com/category/195/อะไหล่เครื่องมือช่าง/ใบกบไฟฟ้า

Tags : ใบกบไฟฟ้า,ใบกบ มากีต้า