ผู้เขียน หัวข้อ: เรียนพิเศษตัวต่อตัว ราคา | พัฒนา|ขยาย|เจริญ}ความรู้ให้ดีขึ้น ด้วยการเรียนพิเศษตั  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

09-11-2018 , 09:56:26
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1183
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

คงจะไม่ยอมรับไม่ได้เลยว่า ในระยะเวลาที่มีการขันแข่งสูงในกลุ่มวิชาการอย่างเช่นในสมัยนี้ การศึกษาเล่าเรียนให้ทันบุคคลอื่น และมีความรอบรู้ไปใช้สำหรับการสอบแข่งขัน คือข้อสำคัญที่นักศึกษา นักศึกษา ทุกบุคคล ต้องมีไว้เป็นของตน
แต่โดยธรรมชาติแล้ว ปัญญาของมนุษย์เราไม่อาจจะรับความรอบรู้ได้บริบูรณ์ 100% ในครั้งเดียวทุกบุคคล บางบุคคลอาจทำได้ แต่ก็มีคนจำนวนไม่น้อยที่ฟังครูสอนแล้วไม่เข้าใจ ไม่รู้เรื่องในทันที แม้จะพยายามทบทวนบทเล่าเรียนด้วยตนเองแล้วก็ตาม ด้วยเหตุนั้น การศึกษาเล่าเรียนพิเศษ จึงน่าจะมาเป็นปัจจัยเสริมที่เป็นเหตุให้ผู้ไม่รู้เรื่องวิชา สามารถเก็บเกี่ยวความรอบรู้และทำความเข้าใจกับมันได้มากขึ้น ซึ่งในยุคปัจจุบัน มีระบบการเรียนพิเศษหลากหลายแบบที่ผุดขึ้นยังกับดอกเห็ด ทั้งการเปิดเป็นโรงเรียนสอนอย่างเป็นการเป็นงาน หรือการเปิดสอนแบบเป็นบุคคล ๆ ไป อย่างที่เราเรียกกันว่า เรียนพิเศษตัวต่อตัว ราคา นั่นเอง และดูเหมือนว่าในสมัยปัจจุบัน การเล่าเรียนพิเศษแบบตัวต่อตัวจะฮิตมากขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจากราบรื่นทั้งตัวผู้สอน และตัวผู้เรียน สามารถคัดเลือกบริเวณศึกษาได้ด้วยตนเอง ไม่ต้องบากบั่นเดินทางไปยังโรงเรียนให้ลำบาก อีกทั้งยังมีความคุ้นเคยสูง ไม่กดดัน ช่วยเหลือให้ผู้ศึกษาสามารถรับเอาปัญญาได้ดียิ่งขึ้น
การเรียนพิเศษตัวต่อตัวนี้ ในปัจจุบันมีหนทางการติดต่อสื่อสารอยู่ 2 แบบ ได้แก่ การติดต่อสื่อสารผ่านตัวผู้สอนโดยตรง กับการติดต่อผ่านโรงเรียนที่มีหน้าที่จัดสรรครูเพื่อไปสอนให้ผู้ศึกษาเล่าเรียน ซึ่งทั้ง 2 แบบนี้ ต่างก็มีข้อดีและข้อด้อยที่แปลกแยกกันไป สามารถจำแนกได้ดังนี้

การเรียนพิเศษตัวต่อตัวโดยติดต่อสื่อสารผู้สอนด้วยตนเอง มีจุดดีคือช่วยเหลืออดออมรายจ่ายได้มาก เนื่องมาจากเป็นการตกลงมูลค่าค่าสอนกับครูโดยตรง ไม่ต้องมีการหักหัวคิวกับทางโรงเรียน แต่ก็มีข้อเสียคือ หากไม่รู้จักมักคุ้นกับครูผู้สอนเป็นการส่วนตัว หรือไม่เคยคัดหาคุณครูมาก่อน ก็จะเป็นเรื่องที่ยากลำเค็ญทีเดียวกว่าจะหาครูมาอบรมได้ อีกทั้งเราไม่อาจจะรู้ได้ว่าครูผู้สอนคนนั้นจะสามารถสอนวิชาตามที่เราปรารถนาได้หรือไม่

การเรียนพิเศษตัวต่อตัวโดยสื่อสารผ่านโรงเรียน มีส่วนดีคือ ให้ความแน่นอนในการคัดหาครูได้มากกว่า เนื่องมาจากทางโรงเรียนจะมีการระบุว่าครูมนุษย์นี้สามารถสั่งสอนวิชาอะไรได้บ้าง อีกทั้งในบางโรงเรียนยังสนับสนุนเราเลือกเฟ้นครูที่เหมาะสมกับอุปนิสัยทางการศึกษาเล่าเรียนให้ได้อีกด้วย บางครั้งเพียงแค่กรอกข้อมูลส่วนตัว และวิชาที่ประสงค์สอนลงเว็บไซต์ของโรงเรียนเท่านั้น ทางสถาบันก็สามารถคัดครูมาสอนได้ทันที ไม่ต้องลำบากไปเสาะหาเอง แต่จุดด้อยก็คือ มีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง เพราะว่าทางโรงเรียนมักคิดรายจ่ายในการเลือกหาด้วย บางครั้งอาจมีรายจ่ายเป็น 2-3 เท่าของการหาครูมาอบรมด้วยตนเองเลยทีเดียว
การติดต่อสื่อสารเพื่อหาครูมาสั่งสอนพิเศษแบบตัวต่อตัว ผู้เล่าเรียนจึงจำเป็นต้องพินิจพิจารณาประสิทธิภาพของตัวเองดูก่อน หากเห็นว่า ตนเองสามารถหาครูมาสอนพิเศษด้วยตัวเองได้ ก็ขอให้ใช้หนทางสื่อสารแรกเพื่อประหยัดรายจ่าย แต่ถ้าเป็นการศึกษาเล่าเรียนพิเศษครั้งแรก ไม่รู้จักใครเลย ควรใช้หนทางที่ 2 เพื่อประหยัดเวลาในการหาก่อนจะดีกว่า หากศึกษาแล้วพบว่าใช่ ก็อาจจะพูดคุยเป็นการส่วนตัวกับครูคนนั้น เพื่อติดต่อสื่อสารด้วยตนเองในภายหลังได้
การเรียนพิเศษตัวต่อตัว ดังที่บอกให้ทราบไปในข้างต้นว่าเป็นแบบการศึกษาที่มีความกันเองสูง ด้วยเหตุนั้นอีกสิ่งหนึ่งที่ผู้เรียนทุกท่านต้องให้ความหมาย ก็คือ แบบการอบรมของครูแต่ละคน เนื่องมาจากครูแต่ละบุคคลย่อมมีแบบไม่เหมือนกัน บางคนมุ่งเน้นวิชาการหนัก บางบุคคลเน้นสั่งสอนแบบตลกโปกฮาคลายเครียด ยิ่งพอมีความคุ้นเคยสูงด้วยแล้ว แบบเหล่านี้จะยิ่งชัดเจนขึ้น ซึ่งการสอนแต่ละสไตล์จะเหมาะสมกับผู้ศึกษาเล่าเรียนแต่ละคนไม่เหมือนกัน การเลือกเฟ้นครูมาสั่งสอนพิเศษแบบตัวต่อตัว ผู้ศึกษาจึงควรพิจารณาสไตล์การสอนของครูบุคคลนั้นด้วยว่าเหมาะสำหรับเราหรือไม่ หากพบว่าไม่เหมาะ หรือพบว่าศึกษาเล่าเรียนแล้วไม่รู้เรื่อง เราอาจจะต้องแจ้งสถาบัน หรือครูบุคคลนั้นไปแบบตรง ๆ เพื่อที่เขาจะได้เปลี่ยนสไตล์ให้เหมาะสำหรับเรา หรือเสริมเพิ่มวิชาการบางส่วนเข้ามาให้เราเรียนรู้เรื่องขึ้น อย่าปล่อยเวลาให้เนิ่นนานไปเพราะความเกรงใจ เพราะอาจทำให้การเรียนพิเศษนั้นไม่ได้อะไรเท่าที่ควร กลายเป็นการสิ้นเปลืองเงินไปเปล่า ๆ โดยไม่ได้ความรู้อะไรกลับมา
ข้อสำคัญประการสุดท้ายที่ผู้ศึกษาควรสนับสนุนให้คุณครูทำการสั่งสอนเพิ่มเติม ก็คือ บทศึกษาเล่าเรียนที่ตนได้เล่าเรียนไปแล้วในโรงเล่าเรียน เนื่องมาจากครูสอนพิเศษบางมนุษย์มักเตรียมเนื้อหาของตัวเองมา โดยที่ไม่ได้ทำการไถ่ถามก่อนว่าผู้ศึกษาเล่าเรียนตอนนี้ได้เรียนอะไรไปแล้วบ้าง หากเป็นเช่นนี้ ขอให้ผู้ศึกษาทำการบอกครู เพื่อให้ครูทำการอบรมสั่งสอน หรือปรับให้เข้ากับเนื้อหาที่เตรียมมา อย่าปล่อยให้ครูอบรมสั่งสอนไปเรื่อย ๆ โดยไม่ได้แจ้งเพราะเกรงใจ เนื่องมาจากหากปล่อยให้ครูอบรมสั่งสอนไปเรื่อย ๆ โดยเนื้อหาไม่ตรงกับที่โรงเรียน การเรียนพิเศษนั้นย่อมเปล่าประโยชน์ ไม่เสริมให้วิชาการแน่นขึ้นได้
การเรียนพิเศษตัวต่อตัว ถือเป็นทางเลือกเฟ้นหนึ่งสำหรับเสริมวิชาการที่นักศึกษา เด็กนักเรียน และผู้ปกครองทุกท่านไม่ควรพลาด ใครที่กำลังแลหาตัวสนับสนุนสำหรับเสริมวิชาการของตนเองอยู่ ขอชี้แนะให้ลองพูดคุยกับครูสอนพิเศษ หรือโรงเรียนที่ทำหน้าที่เลือกสรรครูสอนพิเศษดู รับรองว่าวิชาการของท่านจะกระเตื้องอย่างเห็นได้ชัด แถมยังให้ความเป็นกันเองระหว่างผู้สอนกับผู้ศึกษาเล่าเรียน อย่างที่การศึกษาเล่าเรียนในห้องศึกษาเล่าเรียนทำไม่ได้อีกด้วย
ขอขอบคุณ
บทความ เรียนพิเศษตัวต่อตัว: https://www.chulaguide.com/private-tutorial/, https://www.chulaguide.com/
รีวิว เรียนพิเศษตัวต่อตัว จาก Pantip: www.pantip.com

Tags : เรียนพิเศษตัวต่อตัว,เรียนพิเศษตัวต่อตัว ราคา