ผู้เขียน หัวข้อ: เรียนอังกฤษ เมืองใหญ่ ไปแล้วปังชัว !!  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

09-11-2018 , 11:12:39
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1161
    • ดูรายละเอียด


 
น้องๆบางครั้งอาจจะเคยสงสัยว่าภาษาอังกฤษที่พวกเราเรียนมาตั้งแต่เด็กๆเรียนอย่างไรก็ยังไม่เข้าใจสักที แม้กระนั้นเนื่องจากการเรียนการสอนของประเทศเรา และหลักสูตรที่น้องๆเคยเรียนมาอาจจะไม่เข้มข้นพอ แล้วก็สภาพแวดล้อมรอบข้างเราที่คนโดยมากกล่าวภาษาไทยเลยเป็นเหตุผลที่คนไทยส่วนใหญ่มีความคิดว่าภาษาอังกฤษมันช่างยากอย่างยิ่ง ก็จะมีคำถามที่ต้องถามกลับมาว่าอยากเก่งภาษาอังกฤษจะต้องทำเช่นไร ? แล้วถ้าเกิดไปเรียนที่ต่างประเทศจะเก่งขึ้นจริงๆหรอ ?
งั้นพี่จะมาบอกจุดเด่นเลยดีมากกว่าว่าเรียนภาษาที่อังกฤษ ไปแล้วปังยังไง ?
 


ประเทศอังกฤษมีการเปิดสอนหลักสูตรภาษาอังกฤษมากกว่าประเทศใดในโลก น้องๆสามารถเลือกคอร์สเรียนที่ยืดหยุ่นรวมทั้งตรงกับสิ่งที่จำเป็นของน้องๆได้ โดยมีทั้งยังเรียนภาษาอังกฤษเพื่อความก้าวหน้าทางอาชีพ, เพื่อวัตถุประสงค์ด้านการเรียนหรือเพื่อความสนุก นอกนั้นน้องๆยังสามารถเรียนภาษาอังกฤษเพียงแค่วิชาเดียวหรือเรียนร่วมกับวิชาอื่นๆไปพร้อมเพียงกันก็ได้
สอนโดยเจ้าของภาษา ซึ่งการเล่าเรียนจากเจ้าของภาษาอังกฤษโดยตรง มันจะก่อให้เราซึบดูดซับได้ดียิ่งไปกว่า แล้วก็แน่ๆว่ามันจะมีผลให้พวกเราเข้าใจภาษาอังกฤษมากยิ่งขึ้น
การศึกษาภาษาอังกฤษที่อังกฤษ จะเป็นการเรียนด้วยความสนุกแล้วก็การมีส่วนร่วม แทนที่จะน้องๆจะฟังแต่อาจารย์ผู้สอนเพียงแค่ฝ่ายเดียว ชั้นเรียนของน้องๆจะมีการเล่นเกมส์, การแก้ปัญหารวมทั้งการอภิปรายเสวนา นอกจากนี้บางครั้งก็อาจจะได้ฟังเพลง, ดูทีวีหรืออ่านวารสารเพื่อฝึกหัดความสามารถกระบวนการทำความเข้าใจของตัวเอง น้องๆจะไม่เคยทราบสึกเลยว่ากำลังเรียนอยู่เลย
ศูนย์ภาษาอังกฤษของประเทศอังกฤษโดยมากจะได้รับการรับรองวิทยฐานะ แล้วก็ได้รับการสำรวจอย่างสม่ำเสมอเพื่อรักษามาตรฐานที่สูงด้านการสอน, ที่พัก, ความช่วยเหลือด้านผลประโยชน์แล้วก็เครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวกต่างๆ
แน่ๆว่าเมื่อน้องๆอยู่ที่อังกฤษ สิ่งแวดล้อมรอบกายจะต้องเป็นภาษาอังกฤษ น้องๆจะถูกล้อมรอบไปด้วยเจ้าของภาษา ฉะนั้นจะทำให้น้องๆสามารถฝึกหัดภาษาในสถานการณ์จริง แล้วก็มีความถนัดการใช้ภาษาที่ดีอย่างยิ่งจริงๆ แถมยังคงใช้เวลาสำหรับเพื่อการฝึกหัดภาษาอังกฤษเพียงแค่ไม่นาน เพราะเหตุว่าแน่นอนว่าอีกทั้งในคลาสเรียน ชีวิตประจำวัน น้องๆต้องกล่าวภาษาอังกฤษตลอด มันจะช่วยให้น้องๆฝึกหัดได้ดิบได้ดีเพิ่มขึ้น
น้องจะได้สัมผัสวัฒนธรรมนานัปการจากสหายเด็กนักเรียนที่มาจากหลายประเทศทั่วทั้งโลก เพราะเหตุว่าอังกฤษเป็นศูนย์การของการศึกษาเล่าเรียนภาษาที่เด็กนักเรียนฝรั่งนิยมมากเลยทีเดีย
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เรียนต่อต่างประเทศ

เครดิตบทความจาก : http://www.dekthaigointer.com/

Tags : เรียนภาษาอเมริกา