ผู้เขียน หัวข้อ: โภชนาการและปัญหาด้านอาหาร:ta  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

09-11-2018 , 13:51:58
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1891
    • ดูรายละเอียด

ระหว่างสุขภาพบริบูรณ์ (optimal health) กับการตายเนื่องมาจากการละต้องการหรือทุพโภชนาการอันไม่เหมือนกันสุดขีดนั้น ยังมีโรคหลายชนิดที่บางทีอาจเกิดขึ้นหรือทุเลาได้ดวยการเปลี่ยนแปลงของกินที่กินไปสู่ร่างกาย การได้รับอาหารไม่เพียงพอ การบริโภคของกินเกิน สมัครufabetรวมทั้งความไม่พอดีในของกินอาจมีผลพวงด้านลบต่อร่างกาย ซึ่งบางทีอาจก่อให้เกิดโรคอย่างลักปิดลักเปิด อ้วน หรือกระดูกพรุน เหมือนกันกับปัญหาเกี่ยวกับจิตวิทยาและก็ความประพฤติ ศาสตร์ที่โภชนาการเพียรพยายามทำความเข้าใจว่า ลักษณะของกินมีผลกระทบต่อร่างกายเช่นไรและก็ด้วยเหตุใดufabet

สารอาหารในของกินถูกแบ่งประเภทเป็นหลายหมวดหมู่ สารอาหารมหธาตุ (macronutrient) มีไขมัน โปรตีนแล้วก็คาร์โบไฮเดรต สารอาหารจุลธาตุ (micronutrient) มีแร่และก็วิตามิน ยิ่งกว่านั้น ของกินยังรวมถึงน้ำและก็ใยอาหาร

ร่างกายซึ่งถูกวางแบบมาโดยการคัดสรรโดยธรรมชาติ ให้พึงใจกับรสหวานแล้วก็ของกินไขมันสูงด้วยของกินพัฒนาการ ซึ่งเป็นของกินที่เพอร์เฟ็คสำหรับนักล่าแล้วก็นักเก็บเกี่ยว เพราะฉะนั้น ของหวานรวมทั้งไขมันสูงในธรรมชาติก็เลยเจอได้ยากและก็น่าพอใจที่จะรับประทานมากมาย แม้กระนั้นในยุคใหม่ ด้วยเทคโนโลยีที่เจริญก้าวหน้าขึ้น ของกินที่น่าพอใจนี้ก็เลยง่ายแก่การเข้าถึงของลูกค้าเยอะขึ้น แม้กระนั้นก็นำมาซึ่งการก่อให้เกิดโรคอ้วนเช่นเดียวกัน