ผู้เขียน หัวข้อ: นอกเหนือจากเตียง อาจะใช้เสื่อปูรองพื้น:ta  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

20-11-2018 , 13:02:19
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2161
    • ดูรายละเอียด

เตียง เป็น ไม้ที่สำหรับนอนหรือตั้งข้าวของ มีขา 4 ขา สี่เหลี่ยมผืนผ้า1 หรือเป็นเครื่องประดับบ้านชนิดหนึ่งซึ่งนิยมนำไปเอาไว้ภายในห้องนอน โดยคุณประโยชน์ใช้สอยหลักเป็นเป็นที่รองรับสรีระของผู้คนขณะพักหรือนอน ลักษณะโดยธรรมดาจะเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้ามีขนาดกว้างยาวต่างๆนาๆ พนันบอลออนไลน์หรืออาจมีทรงอื่นๆยกตัวอย่างเช่น ทรงกลม ทรงหกเหลี่ยม ฯลฯ โดยเตียงนั้นบางทีอาจมีส่วนที่เป็นฐานข้างล่างและก็ส่วนที่เป็นที่นอนข้างบนหรือบางทีอาจไม่มีที่นอนรองรับข้างบนก็ได้ ซึ่งเตียงบางจำพวก อาจมีส่วนที่เป็นหัวเตียงอยู่ด้วย โดยหัวเตียงก็คือส่วนที่ยื่นสูงมากขึ้นไปข้างบนและก็มักอยู่ทางด้านแคบของเตียงด้านใดด้านหนึ่ง มีอีกทั้งแบบเรียบง่ายไปกระทั่งมีที่สำหรับวางของ ตู้ ลิ้นชัก รวมทั้งโคมบนหัวเตียงด้วย หรือเตียงบางจำพวกอาจมีเสายื่นขึ้นไปข้างบนทั้งยัง 4 มุม เพื่อใช้เสริมแต่งผ้าม่าน นอกเหนือจากนี้ เตียงบางชนิดยังมีตู้หรือลิ้นชักอยู่ข้างล่างเตียงเพื่อใช้เก็บของได้อีกด้วย ซึ่งรูปแบบของเตียงนั้นบางทีอาจต่างๆนาๆตามการออกแบบ  สมัคร UFABET
ปกติแล้ว เตียงมักใช้พร้อมกันกับที่นอนหมอนมุ้งประเภทอื่นดังเช่นว่าหมอน หมอนข้าง ผ้าที่เอาไว้สำหรับห่ม ผ้าปูเตียง แล้วก็ผ้าที่เอาไว้คลุมเตียงซึ่งใช้หุ้มทับที่นอนหมอนมุ้งอื่นๆอีกครั้งหนึ่ง สำหรับอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับในการทำส่วนที่เป็นฐานเตียงนั้นจะนาๆประการตามการออกแบบ ตัวอย่างเช่น โลหะ ไม้ ไม้อัด หรือบางทีอาจนำเบาะมาวางเป็นฐานก็ได้

นอกเหนือจากเตียง อาจะใช้เสื่อปูรองพื้น หรือใช้เปลซึ่งมีทั้งยังเปลผูกที่จะต้องผูกปลายทั้งคู่ด้านกับเครื่องยึดเหนี่ยว หรือเปลแกว่งที่มีลักษณะดังเปลเด็กเพื่อเป็นที่ใช้สำหรับนอนพักแทนได้